Thủ tục xin giấy phép đăng ký kinh doanh Spa

Bạn đang muốn mở Spa, thẩm mỹ viện? Bạn đang tìm hiểu về Thủ tục xin giấy phép kinh doanh Spa hay còn gọi là đăng ký kinh doanh spa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong thủ tục xin cấp phép kinh doanh spa. Chúng tôi sẽ đem đến sự hài lòng cho Quý Khách hàng. Thủ tục đơn giản, xin giấy phép nhanh chóng và hiệu quả, chi phí hợp lý nhất. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sơ qua cho các bạn tham khảo về các thủ tục này nhé!

Tại sao phải xin phép kinh doanh Spa ?

Mở Spa để kinh doanh và làm đẹp cho mọi người là nhu cầu thiết thực đối với mọi người. Tuy nhiên hiện nay với một số thay đổi trong chế tài, việc xin giấy phép kinh doanh không phải lúc nào cũng làm được và trong thời gian nhanh nhất.

Để đầu tư kinh doanh môt spa, có rất nhiều việc bạn cần phải chuẩn bị như bạn cần phải có một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể. Xin phép chính quyền địa phương về lĩnh vực kinh doanh của bạn. Sau đây là bản trình tự thực hiện xin phép kinh doanh:

Tư vấn Thủ tục xin giấy phép đăng ký kinh doanh Spa


1. Trình tự thực hiện việc đăng ký kinh doanh Spa:

Bước 1: Cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định. Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện.
Khi đến nộp hồ sơ người nộp hồ sơ đăng ký xuất trình bản chính Giấy CMND hoặc hộ chiếu.
Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và thành phần hồ sơ:

Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận hồ sơ trao cho người nộp; Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ trong giờ làm việc từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, trừ ngày nghỉ theo quy định.
– Bước 2: Phòng Tài chính – Kế hoạch kiểm tra, thẩm định hồ sơ trình UBND cấp huyện xem xét cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể.
– Bước 3: Nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện; Cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình trực tiếp ký vào Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nộp lại giấy biên nhận hồ sơ và thu lệ phí.
Thời gian trả kết quả trong giờ làm việc từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, trừ ngày nghỉ theo quy định.

2. Cách thức thực hiện và chi tiết các bước để xin giấy phép:

Đăng ký kinh doanh spa có 2 loại hình. Đăng ký kinh doanh spa theo hình thức hộ gia đình và đăng ký kinh doanh spa theo hình thức công ty. Còn thẩm mỹ viện là một nghành nghề kinh doanh có điều kiện trong đăng ký kinh doanh spa.

Trường hợp 1: Đăng ký kinh doanh spa theo hình thức hộ kinh doanh (không bao gồm thẩm mỹ viện)

Trong trường hợp bạn đăng ký kinh doanh spa theo hình thức hộ kinh doanh thì thẩm quyền cấp giấy đăng ký kinh doanh thuộc về phòng đăng ký kinh doanh cấp Quận/ Huyện nơi bạn đăng ký. Để xin giấy phép kinh doanh spa cần có các giấy tờ kèm theo gồm:

  1. Đơn đăng ký kinh doanh spa .
  2. Chứng chỉ hành nghề spa:  chứng chỉ chăm sóc da mặt hoặc chứng chỉ chăm sóc da toàn thân.
  3. Giấy xác nhận địa điểm kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự không nằm trong khu vực cấm theo quy định của pháp luật.
  4. CMND, Hộ khẩu

Trường hợp 2: Đăng ký kinh doanh spa thẩm mỹ viện theo hình thức doanh nghiệp.

Trường hợp bạn thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh spa thẩm mỹ viện thì cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là Sở kế hoạch và đầu tư:

Hồ sơ xin giấy phép gồm:

  1. Ðơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động Spa (theo mẫu);
  2. Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  3. Bản sao chứng thực văn bằng chuyên môn bác sĩ, kỹ thuật viên;
  4. Giấy chứng nhận sức khỏe bác sĩ (từ bệnh viện cấp huyện trở lên, không quá 6 tháng);
  5. Bản kê khai danh sách nhân sự (kèm hợp đồng lao động), trang thiết bị chuyên môn;
  6. Bản sao chứng thực giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về PCCC.

– Đối với DNTN: Đơn đăng ký thành lập DNTN theo mẫu MĐ-1

– Đối với CTY TNHH 2 thành viên trở lên: Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu MĐ- 2; Điều lệ CTy; Danh sách thành viên theo mẫu MDS-1.

– Đối với CTY TNHH một thành viên: Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu MĐ – 4; Điều lệ Công ty

Mã ngành đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện SPA theo Quyết định số10/2007/QĐ-TTg là 96100: có nội dung Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao) .

3. Thời gian thực hiện

– Thời gian thực hiện dịch vụ: 30 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

– Nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện.

Trên đây là tổng hợp các vấn đề chính để anh chị tham khảo về Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh Spa. Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào về thủ tục kinh doanh Spa. Anh chị vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi sẽ được tư vấn tận tình nhất nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *